Nhà Đẹp

THIẾT KẾ CỰC KHÉO BIẾN NHÀ CHƯA ĐẦY 18M2 THÀNH KHÔNG GIAN SỐNG SANG CHẢNH

Hits: 17

Nhờ bố trí lại không gian và tận dụng được nhiều nơi để trữ đồ, không gian sống không hề chật chội và ngập ánh sáng.

Công ty A Little Design ở Đài Loan, Trung Quốc đã chuyển đổi một không gian chật chội thành một căn hộ với nội thất phù hợp nhằm tiết kiệm diện tích.

Căn hộ có diện tích 17,6m2, chiều cao từ sàn đến trần là 3,4m.

Chủ sở hữu căn hộ thường đi công tác và thỉnh thoảng sống ở nước ngoài. .

Khi ở Đài Bắc, cô thích không gian nhỏ hơn là không gian rộng.

Kiến trúc sư Szumin Wang làm việc tại A Litte Design – người đứng đầu dự án nói: “Mặc dù chủ sở hữu không cần một căn hộ lớn nhưng trước khi được thiết kế lại, căn hộ 17,6m2 quá nhỏ cho không gian sống, lưu trữ đồ và đặt giường cỡ Queen (1,6mx2m)”.

Trước khi bố trí lại thế này, phòng tắm tương đối lớn so với không gian nhỏ của căn hộ và nhà bếp quá nhỏ không đủ để đặt tủ lạnh.

Kiến trúc sư Wang và nhóm của mình đã bố trí lại không gian của căn hộ để có đủ không gian sống, nơi ngủ, phòng tắm phù hợp diện tích thực tế.

Phòng tắm và nhà bếp được thay đổi vị trí để không gian sống không chật chội,

Máy giặt, bếp điện được bố trí dọc theo 2 bức tường của nhà bếp.

Cầu thang nhỏ dẫn lên nơi ngủ của chủ nhân. Dưới cầu thang được tận dụng làm nơi đặt tủ lạnh.

Sofa có thể tận dụng thành giường ngủ đồng thời là chỗ ngồi làm việc. Bàn gắn vào tường có thể gập lại để tiết kiệm diện tích.

Tủ quần áo đươc bố trí ở ngay lối vào của căn hộ.

Các đồ thường dùng trong nhà bếp và bộ đồ dùng ăn uống (bát, đĩa, thìa, nĩa…) được đặt ở trên bàn bếp trong khi các kệ ở cao hơn trữ các đồ không hay dùng đến.

Mặc dù, diện tích phòng tắm giảm một chút so với kích thước nhưng vị trí mới có trang bị hệ thống thông gió tốt hơn và hút ánh sáng mặt trời.

Kiến trúc sư Wang cho hay, các không gian trong căn hộ nằm cạnh nhau nhưng vẫn tách biệt. Hình ảnh chụp nơi ngủ của chủ nhân.

Bản vẽ toàn bộ căn hộ. Sau khi thiết kế lại vẫn đủ sống và nhiều ánh sáng.